Giới thiệu

Công ty CP Giải pháp định danh và xác thực điện tử Việt Nam (Tên tiếng Anh: VIET NAM ELECTRONIC IDENTITY AND AUTHENTICATION SOLUTION JOINT STOCK COMPANY; viết tắt là VEAS), là Công ty Công nghệ được thành lập và điều hành bởi đội ngũ nhân sự với trên 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Chứng thực Chữ ký số công cộng và Giao dịch điện tử ở Việt Nam.
Xuất phát từ năm 2015, một nhóm các nhân sự có nhiều kinh nghệm trong mảng dịch vụ Chứng thực Chữ ký số công cộng ở Việt Nam thường xuyên có các hoạt động, trao đổi chung trong một nhóm kỹ thuật. Nhóm thường xuyên có các phân tích, đánh giá và nhận thấy rằng thị trường Chữ ký số ở Việt Nam đang tồn tại nhiều bất cập cần tháo gỡ như: có nhiều tổ chức cung cấp dịch vụ nhưng thiếu tổ chức cung cấp giải pháp chất lượng; thị trường chữ ký số cho cá nhân chưa triển khai được do chưa có công nghệ và hành lang pháp lý; các dịch vụ tin cậy cũng chưa được triển khai rộng rãi…Từ những vấn đề trên, Nhóm chuyên gia đã cùng nhau nghiên cứu phát triển các giải pháp và đề xuất các hành lang pháp lý giúp việc mở rộng ứng dụng Chữ ký điện tử ở Việt Nam.
Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển, để các giải pháp của nhóm nhanh chóng được đưa vào triển khai và phát triển lên một tầm cao mới, nhóm đã quyết định thành lập Công ty CP Giải pháp định danh và xác thực điện tử Việt Nam vào năm 2022.

Tầm nhìn, sứ mệnh

VEAS được thành lập với tầm nhìn trở thành Công ty hàng đầu trong việc cung cấp giải pháp liên quan đến Chữ ký điện tử; Giao dịch điện tử; Định danh và xác thực điện tử; Dịch vụ tin cậy, với sứ mệnh đem đến cho khách hàng giải pháp chất lượng cao với giá cả hợp lý.

Giá trị cốt lõi

VEAS có đội ngũ Chuyên gia hàng đầu trong mảng Dịch vụ Chữ ký số và Giao dịch điện tử, với nhiều năm kinh nghiệm điều hành, lãnh đạo các tổ chức cung cấp dịch vụ ở Việt Nam; đã và đang cung cấp giải pháp cho các tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng, các tổ chức CA công cộng