Tin tức
Công ty CP Giải pháp định danh và xác thực điện tử Việt Nam (VEAS) vừa chính thức trở thành một trong những Công ty công nghệ đầu tiên của Việt Nam gia nhập Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới (FIDO Alliance), trước VEAS ở Việt Nam có 2  doanh nghiệp là Vin Group và MK Group đã được công...
Chữ ký số (CKS) là giải pháp được quốc tế và Việt Nam công nhận về tính pháp lý, có thể giải quyết triệt để các nguy cơ an ninh trong giao dịch trực tuyến đặc biệt là giao dịch ngân hàng điện tử.
CA2 vừa trở thành nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số công cộng thứ 7 được cấp phép cung cấp dịch vụ ký số từ xa. Loại chữ ký số kiểu mới này được nhận định là “chìa khóa” để thúc đẩy chuyển đổi số hướng tới người dân.
Trong bối cảnh đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, thúc đẩy xây dựng Chính phủ số, phát triển kinh tế số và xã hội số, việc sử dụng chữ ký số trong các giao dịch điện tử đã được xác định là một giải pháp quan trọng. Trong đó, ưu điểm hàng đầu mà chữ ký số mang lại là sự nhanh gọn trong thực hiện các...
Trong 6 tháng cuối năm nay, Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia sẽ tiếp tục cùng các cơ quan, đơn vị tích hợp chữ ký số vào Cổng dịch vụ công của các tỉnh, thành phố còn lại trên toàn quốc.
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho rằng, một công dân số sẽ cần có 8 yếu tố đặc trưng, trong đó yếu tố đặc trưng quan trọng nhất là mỗi người dân có một chữ ký số.
(VOH) – Ngày 8/4, Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (Bộ TT-TT) phối hợp với các DN công nghệ, viễn thông và UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) khai trương “Gian hàng cấp miễn phí chữ ký số cho công dân”
Ngày 2/8, Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC), Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức lễ trao Giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng theo mô hình ký số từ xa cho Công ty cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPAY).
Sáng 22/11/2023, Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC) đã tổ chức Hội nghị Tăng cường quản lý nhà nước đối với dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng. Hội nghị có sự tham dự của các đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông: Vụ Pháp chế, Vụ Kinh tế số và Xã hội số, Thanh tra Bộ; Bộ Công...
Chiều ngày 10/11/2023, tại Công ty Cổ phần Intrust đã diễn ra sự kiện Lễ tạo khóa. Tại sự kiện, sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, trao đổi các thông tin, Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC) đã tuyên bố INTRUSTCA đã đáp ứng đầy đủ theo Nghị định 130/2018/NĐ-CP và chính thức là đơn vị dịch vụ...